Những biệt danh của các đội bóng có thể bạn chưa biết đến

Trên thế giới có không ít các đội bóng nổi tiếng được fan hâm mộ yêu thích. Đa số họ đều có những biệt danh được người xem đặt cho riêng mình. Vậy hãy cùng sfrcc.org tìm hiểu biệt danh của các đội bóng để xem ý nghĩa của những biệt danh đó như thế nào nhé.

Biệt danh của các đội bóng có ý nghĩa như thế nào

Trên thế giới, rất nhiều các câu lạc bộ bóng đá sở hữu cho mình những cái tên biệt danh vô cùng đa dạng. Biệt danh đó có thể được sáng tạo từ lối đá, từ màu sắc của đội bóng, hay đơn giản chỉ vì người hâm mộ thích gọi họ với cái tên như vậy.

Ngoài ra tại Nam Phi thì các tên của động vật cũng được sử dụng để đặt cho các đội bóng. Ví dụ như Nigeria được gọi là siêu đại bàng, Cameroon là sư tử bất khuất, … Có thể thấy tên biệt danh vô cùng đặc sắc và đơn giản. Chỉ cần nhiều người gọi thì tự khắc nó sẽ trở thành biệt danh của đội bóng.

Hình ảnh đội tuyển Chelsea với biệt danh The Blues
Hình ảnh đội tuyển Chelsea với biệt danh The Blues

Một số đội bóng cũng được đặt biệt danh dựa theo logo trên áo. Ví dụ như Anh được gọi là Tam sư, Manchester United được gọi là quỷ đỏ, Arsenal là những pháo thủ London, Chelsea là quỷ xanh, ….

Có lẽ đối với những người hâm mộ bóng đá thì không ai là không biết câu lạc bộ Juventus phải không nào.

Có những biệt danh chỉ nghe thôi cũng cảm thấy chán và khó chịu tuy nhiên cũng có những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá vô cùng ấn tượng và thú vị. Người Hy Lạp gọi đội tuyển bóng đá của họ là chiếc tàu cướp biển, Tây Ban Nha là cơn cuồng nộ đỏ, ….

Biệt danh thú vị nhất thuộc về Australia với biệt danh Socceroos. Họ đã vô cùng thông minh khi sử dụng từ bóng đá và chuột túi ghép vào cùng nhau. Vinh dự nhất có lẽ là biệt danh của Đan Mạch. Để tôn vinh cho chiến lược gia Egil Olsen họ gọi đội bóng là Ocean’s Eleven.

Một số biệt danh của các đội bóng

Nếu như các bạn còn đang thắc mắc về biệt danh của các đội bóng. Vậy thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số biệt danh đội bóng đặc sắc nhất.

Hình ảnh logo mang biệt danh quỷ đỏ của Manchester United
Hình ảnh logo mang biệt danh quỷ đỏ của Manchester United

Câu lạc bộ Arsenal

Đội tuyển bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886 dưới quyền của huấn luyện viên Arsene Wenger tại Woolwich, London. Lý do họ được gọi là các pháo thủ là bởi vì chính những người làm công tại kho vũ khí của Arsenal đã đứng lên thành lập đội bóng.

Bạn có biết Selecao là gì không? Hãy đọc bài viết: Selecao là gì? Tìm hiểu nguồn gốc biệt danh của đội tuyển Brazil để biết câu trả lời nhé!

Câu lạc bộ Aston Villa

Biệt danh của đội bóng này rất dễ bị nhầm lẫn. Có thể gọi đội bóng này theo 2 cách đó là Villains hoặc Vilans. Tuy nhiên 2 biệt danh này của họ lại hoàn toàn khác biệt nhau. Villains tức là tội phạm, và từ còn lại có nghĩa là người Villa. Do đó một số người nhầm lẫn thường gọi họ với 2 cái tên này.

Câu lạc bộ Cardiff

Cardiff là một trong những câu lạc bộ có biệt danh khá thú vị đó là The Bluebirds tức là những chú chim xanh. Biệt danh này được đặt dựa theo một vở kịch vô cùng nổi tiếng con chim xanh. Vở kịch này đã được trao giải nobel văn học. Do đó Cardiff quyết định lấy biệt danh là những chú chim xanh.

Câu lạc bộ Chelsea

Fan bóng đá trên thế giới chắc hẳn không còn quá xa lạ với biệt danh The Blues của đội bóng này. Vào những năm 50 thì câu lạc bộ này được nhắc tới với cái tên The Pensioners do sự ảnh hưởng từ một bệnh viện ở Chelsea. Cũng có một fan hâm mộ gọi Chelsea với cái tên quỷ xanh.

Hình ảnh màu xanh chủ đạo trên logo của The BluesHình ảnh màu xanh chủ đạo trên logo của The Blues

Từ khi ông Ted Drake trở thành huấn luyện viên của Chelsea ông mới thực hiện kế hoạch biến biệt danh trở thành The Blues. Lý do bởi vì biệt danh kia quá thô kệch và không mấy liên quan tới đội bóng. Do màu xanh là màu áo sân nhà Chelsea vậy nên khá nhiều người đồng tình biệt danh này. Tới mãi bây giờ The Blues vẫn là một huyền thoại bóng đá.

Bạn có biết kỹ thuật đè người trong bóng đá không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

Câu lạc bộ Liverpool

Vào năm 1892 thì màu áo của Liverpool là màu trắng và xanh lam. Tuy nhiên vào năm 1964 thì huấn luyện viên Bill Shankly đã đưa Liverpool bước ra khỏi vũng bùn và đổi màu áo của họ thành màu đỏ.

Do đó họ mới được gọi với biệt danh The Reds như hiện tại. Trong tất cả các biệt danh của các đội bóng trên thế giới thì Liverpool là đội có nhiều biệt danh nhất. Ước tính đội bóng này có đến 6 biệt danh.

Như vậy bài viết trên đây đã giải thích cho các bạn những biệt danh của các đội bóng mà bạn còn thắc mắc. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết hữu ích và quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *