Chu Đình Nghiêm – Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá

Có thể cái tên Chu Đình Nghiêm đang còn khá xa lạ với các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam. Rất nhiều người còn đang thắc mắc về tiểu sử của vị huấn luyện viên này. Vậy ngay sau đây sfrcc sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vị chiến lược gia này nhé.

Tiểu sử HLV Chu Đình Nghiêm

Ông Chu Đình Nghiêm là một trong những cầu thủ được phát triển bởi lò đào tạo của bóng đá công an Thanh Hóa. Đội bóng ông theo đuổi giải thể vào năm 1994 do đó ông theo chân đồng đội ra thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Sau một mùa giải thi đấu tại đây ông đã chuyển qua CLB Hà Nội tại giải hạng nhất.

Việc gia nhập Hà Nội ACB cũng chỉ trong một mùa thi đấu và các cầu thủ lại một lần nữa giã từ câu lạc bộ. Lần này ông cùng đồng đội được gom vào câu lạc bộ mới là Hòa Phát Hà nội. Mãi tới năm 2005 ông mới chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp cầu thủ bóng đá.

Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm
Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm

Sau khi nghỉ hưu, ông đã nộp đơn tham gia công tác huấn luyện tại câu lạc bộ Hà Nội T&T. Sau 4 năm trong vị trí trợ lý cho huấn luyện viên, năm 2016 do ông Phạm Minh Đức bị cắt chức nên ông Chu Đình Nghiêm được bổ nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng.

Mời bạn xem thêm bài viết: Selecao là gì? Tìm hiểu nguồn gốc biệt danh của đội tuyển Brazil

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, vị huấn luyện viên này trong suốt sự nghiệp đã mang lại những chiến thắng cũng rất lớn. Nhưng trong đó cũng có các tai tiếng không hề nhẹ. Có thể nhắc tới việc bị đình chỉ huấn luyện 2 trận khi ông hăm dọa một cầu thủ đối phương và làm gián đoạn trận đấu.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá của Chu Đình Nghiêm

Câu lạc bộ Hà Nội T&T đã đăng quang vô địch giải đấu V.League năm 2016 dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Do đó dù có ủng hộ hay không thì mọi người vẫn phải công nhận khả năng lãnh đạo của vị chiến lược gia người Thanh Hóa này.

Hình ảnh ông Nghiêm gay gắt với phản ứng của trọng tài
Hình ảnh ông Nghiêm gay gắt với phản ứng của trọng tài

Ông nghiêm là một trong những trợ lý dưới thời của HLV Triệu Quang Hà. Ngoài ra ông còn liên tục phò tá các cái tên lớn như Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng. Ông nghiêm là một người khá kín tiếng và không hay thể hiện trước mọi người.

Phan Văn Tài Em từng là cầu thủ tài năng của Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về con đường từ cầu thủ lên huấn luyện viên của Phan Văn Tài Em như thế nào nhé!

Tính ông lầm lì và hơi cục tính. Tuy nhiên mọi người tiếp xúc với ông lại nhận xét ông vô cùng hiền lành và gần gũi thoải mái cùng anh em. Chắc có lẽ vì thế mà khi ông Đức ra đi thì ông Nghiêm đã lập tức được bổ nhiệm lên chiếc ghế huấn luyện viên trưởng.

Nói đúng ra thì chủ tịch Hà Nội T&T cũng không thể đặt niềm tin trọn vẹn vào vị trí phó tướng. Tuy nhiên bởi tình thế bắt buộc khiến họ đánh liều cho vị trí then chốt của đội. Sau những màn trình diễn của ông giúp cho câu lạc bộ Hà Nội đoạt chức vô địch thì lòng tin từ ban lãnh đạo mới được khẳng định với ông.

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ rằng ông chẳng có bí kíp dẫn dắt hay chiến lược gì đặc biệt. Chỉ là ông sống với Hà Nội T&T đủ lâu để nắm bắt được những ưu điểm của đội và từng cá nhân trong đội. Ngoài ra việc được quý mến cũng là lý do khiến cho ông dễ dàng cầm quân hơn.

Chính ông Nghiêm cũng nói rằng ông chỉ là hậu bối kế thừa nền tảng mà các huấn luyện viên trước để lại. Việc duy nhất ông làm được đó là dẫn dắt các cầu thủ đi theo đúng phương hướng và cải tạo tốt đội hình.

Bạn đã biết đến đến kỹ thuật tì đè trong bóng đá chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé!

Hình ảnh những cầu thủ sáng giá thời huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm
Hình ảnh những cầu thủ sáng giá thời huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm

Dưới thời của ông Nghiêm đã có những cái tên vô cùng sáng lạng bước chân vào đội như Thành Chung, Quang Hải, Văn Thành,… Thời gian đầu họ còn chưa kịp thích nghi và còn cóng khi thành tích đội thấp. Tuy nhiên nhờ những lời động viên từ ông Nghiêm mà họ đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất.

Có thể nói Chu Đình Nghiêm là một trong những huấn luyện viên vô cùng tâm đắc và yêu nghề. Ông xem cầu thủ như anh em, vào trận đấu lại càng quên đi những khoảng cách thầy trò. Những khi mà cầu thủ ghi được bàn thắng ông như một cầu thủ vui mừng nhảy nhót bên ngoài băng ghế huấn luyện.

Như vậy bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin về vị huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị thuyền trưởng vô cùng đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *