trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng thuốc

Học cách xử lý chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn của các nữ cầu thủ

Đối với các nữ cầu thủ, thường xuyên phải đi thi đấu nên việc tới “ngày đèn đỏ” ảnh hưởng đến rất nhiều sức khỏe, tinh thần và đặc biệt về kết quả thi đấu. Vậy nên, sau đây các nữ cầu thủ chia sẻ cách xử lý chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hiệu quả, an toàn cho nhiều chị em áp dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì không?

Chu kỳ kinh nguyệt là chu kỳ từ đợt hành kinh tháng này đến đợt hành kinh tháng sau. Chu kỳ trung bình của một người phụ nữ thường là 28 ngày, nếu có sự giao động thì chỉ từ 21 – 25 này và số ngày hành kinh thường 3 – 6 ngày.

chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hơn những tháng khác
chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hơn những tháng khác

Theo cách tính trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt là vậy, còn nếu bạn có độ dài dưới ngưỡng trung bình thì có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt ngắn ngày. Khoảng cách từ đợt hành kinh tháng này đến đợt hành kinh tháng kế tiếp thường dưới 21 ngày.

Nên nếu chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn thì theo các chuyên gia bác sĩ, đây là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt nên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của chị em.

Ngoài ra, thì chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại thì sẽ gây ra sự xáo trộn đến chức năng buồng trứng, nang trứng nhanh chín và rụng liên tục. Điều này sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến các hormone sinh dục sẽ làm đời sống tình dục bị suy giảm như âm đạo khô, giảm ham muốn, đau rát khi quan hệ,…

Đặc biệt nếu chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn thì còn là nguy cơ tiềm ân những bệnh phụ khoa nguy hiểm, dấu hiệu của bệnh tuyến giáp, tuyến yên và dễ gây ra tình trạng xuất huyết bên trong cơ thể.

Bạn đang băn khoăn không biết chu kỳ vòng kinh nguyệt của mình trong vòng 30 ngày có bình thường không? Để biết được câu trả lời, hãy tham khảo bài viết “vòng kinh nguyệt 30 ngày” này nhé!

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn

Theo các chuyên gia bác sĩ thì tình trặng chu kỳ kinh nguyệt ngắn ngày thì thường do các nguyên nhân sau:

Tham khám bác sĩ phụ khoa để được tư vấn rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn
Tham khám bác sĩ phụ khoa để được tư vấn rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn

Độ tuổi hành kinh

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn. Vì tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt, đặc biệt là những chị em mới lớn. Khi các nang buồng trứng bắt đầu sinh trưởng quá nhanh, làm cho chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại chưa được đều và ổn định.

Đối với chị em ở tuổi trường thành thì các nội tiết tố hoàn thiện hơn, nên nếu chu kỳ kinh nguyên bị ngắn thì cần đi khám phụ khoa để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Do di truyền

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn ngày cũng được di truyền từ mẹ sang con. Có thể giống chu kỳ kinh nguyệt của mẹ như: thời điểm có kinh nguyệt,vòng kinh, lượng kinh,… nên nếu mẹ bị chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì con gái cũng có khả năng mắc bệnh.

Thay đổi các hormone nội tiết

Rối loạn hormone nội tiết tố ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến mất sự cân bằng như: sử dụng thuốc tránh thai, béo phì, làm việc quá sức, dùng thuốc điều trị bệnh mãn tính,….

Chu kỳ kinh nguyệt chỉ có kéo dài trong 20 ngày. Làm thế nào để chu kỳ kinh nghiệm diễn ra bình thường đủ 30 ngày. Hãy tham khảo cách xử lý “chu kỳ kinh nguyệt 20 ngày

2. Cách xử lý chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hiệu quả

Khi thấy được những tác hại củatình trạng chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn, thì các nữ cầu thủ có chia sẻ một số cách xử lý như sau:

chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn
Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhưng không quá sức

– Có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt là sức khỏe sinh sản

– Khi thấy có bất cứ triệu chứng bất thường ở âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt thì nên đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân cũng như có cách điều trị kịp thời.

– Hạn chế sử dụng các loại thuốc có thành phần estrogen cao như tránh thai

– Cần học cách điều chỉnh giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi hàng ngày

– Chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, ổn định cân năng và có lối sống khoa học, lành mạnh.

– Duy trì thói quen đi khám phụ khoa 6 tháng/lần để phòng chống những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vậy trên là những thông tin về tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn. Hi vọng, với những chia sẻ trên, thì chị em có được kinh nghiệm trong việc bảo vệ chính sức khỏe của mình cũng như thiên chức làm mẹ không bị ảnh hưởng. Hãy biết cách phòng chống thay vì chữa bệnh một cách đúng đắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *