HLV Phan Văn Tài Em: con đường từ cầu thủ trở thành huấn luyện viên

Phan Văn Tài Em là một trong các cầu thủ bóng đá tại Việt Nam. Anh từng chơi cho đội tuyển quốc gia và bây giờ đã là một huấn luyện viên có tiếng. Vậy hãy cùng sfrcc.org tìm hiểu về HLV Phan Văn Tài Em và con đường từ cầu thủ trở thành huấn luyện viên của anh ấy nhé.

Tiểu sử cầu thủ Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em là một trong những cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng tại Việt Nam. Anh từng chơi trong đội tuyển quốc gia và được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm chơi hay nhất Việt Nam. Tài Em sinh ra và lớn lên vào ngày 23/4/1982 tại xã An Lục Long tỉnh Long An.

Chiều cao Phan Văn Tài Em là 1.70 m và nặng 65 kg. Trên sân đấu, anh không được nổi bật như các cầu thủ khác như Công Vinh hay Vũ Phong và cũng không có khuôn mặt điển trai như bao đồng đội của mình. Tuy nhiên mỗi khi nhắc về Phan Văn Tài Em mọi người đều khẳng định rằng anh là một thủ lĩnh đích thực.

Một hình ảnh của huấn luyện viên Phan Văn Tài Em
Một hình ảnh của huấn luyện viên Phan Văn Tài Em

Suốt những năm tháng thi đấu của mình, Tài Em đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho nền bóng đá nước nhà Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ có thể nói là tài đức vẹn toàn. Chính Tài Em đã là người truyền lửa cho nền bóng đá Việt Nam, một tấm gương của bóng đá trong sạch.

Tài Em sinh ra trong một gia đình có 9 người con. Cái tên Tài Em được đặt do người anh của anh là Phan Văn Tài nên mới gọi anh là Phan Văn Tài Em tức là em của Phan Văn Tài. Chính gia đình họ cũng không ngờ rằng Tài Em lại là người trở nên nổi tiếng nhất.

Thông tin về vị HLV Chu Đình Khiêm cùng với những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá của ông.

Hơn nữa anh cũng vô cùng thành công khi là một cầu thủ có những đóng góp to lớn cho Việt Nam. Ngoài ra sau khi giải nghệ tài em đã tiến đến với môi trường huấn luyện viên một cách đầy bản lĩnh.

Con đường trở thành HLV Phan Văn Tài Em

Năm mậu tuất 2018 là một năm vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bóng đá của Phan Văn Tài Em. Trước tết nguyên đán, anh đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Sài Gòn để thay cho HLV Nguyễn Đức Thắng.

Hình ảnh CLB Sài Gòn nơi mà Tài Em đang làm huấn luyện viên
Hình ảnh CLB Sài Gòn nơi mà Tài Em đang làm huấn luyện viên

Ở tuổi 36, Tài em được cầm quân dẫn đầu một đội bóng khá mạnh ở V.League là Sài Gòn FC được xem như một lịch sử bóng đá nước nhà. Anh vô cùng háo hức trước thử thách lớn và đầy sóng gió này. Có không ít người hâm mộ đón chờ màn thể hiện của anh tại giải đấu 2018.

Năm đó cựu chủ tịch CLB Sài Gòn là ông Nguyễn Giang Đông đã từ chức và thay vào đó là ông Trần Tiến Đại. Có thể nói đây là một năm đầy biến động đối với Sài Gòn FC. Người trợ lý cho Tài Em tại đây là anh Nguyễn Minh Đức cựu đội trưởng Việt Nam sẽ làm trợ lý cho HLV Phan Văn Tài Em.

Sau gần một năm giữ vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Sài Gòn FC, Tài Em đã bất người xin rút lui khỏi vị trí này. Lý do bởi vì anh cảm thấy bất an khi dẫn dắt đội bởi thành tích của đội đang khá kém.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số kỹ thuật bóng đá trong bài viết: Tìm hiểu về kỹ thuật che chắn bóng.

Sau 16 trận thi đấu thì đội tuyển này đứng vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng V.League cùng 13 điểm. Số điểm này đã không xứng đáng với sự kỳ vọng mà cổ động viên Sài Gòn mang tới. Chính bản thân của đội ngũ huấn luyện viên cũng đã không thực sự hài lòng.

Một hình ảnh chỉ đạo của HLV Phan Văn Tài Em
Một hình ảnh chỉ đạo của HLV Phan Văn Tài Em

Vào tháng 6 năm 2018, huấn luyện viên Phan Văn Tài Em đã nộp đơn xin từ chức và được ban lãnh đạo của câu lạc bộ đồng thuận. Chủ tịch câu lạc bộ nói rằng việc xin nghỉ của huấn luyện viên khi câu lạc bộ thi đấu không tốt là chuyện hết sức bình thường.

Điều này cho thấy lòng tự trọng cao của huấn luyện viên. Ông cũng nhận xét rằng HLV Phan Văn Tài Em là một trong những người có đạo đức từ khi mới chỉ là một cầu thủ. Anh được khá nhiều đồng đội cũng như mọi người quý mến. Tuy nhiên do mới bước vào nghề huấn luyện viên nên tất nhiên khả năng còn phải trau dồi nâng cao thêm.

Như vậy trên đây là tiểu sử cuộc đời và con đường trở thành HLV Phan Văn Tài Em. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về vị huấn luyện viên trẻ tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *