Park Ji Sung người không phổi – Niềm tự hào của bóng đá Hàn Quốc

Park Ji Sung người không phổi từ lâu đã được xem như tượng đài của nền bóng đá xứ củ sâm. Với vóc dáng nhỏ bé nhưng ý chí kiên cường, chàng cầu thủ Hàn Quốc này đã chứng minh không gì là không thể với người Châu Á. Cùng http://www.sfrcc.org tìm hiểu về chàng cầu thủ không phổi này nhé!

Người không phổi Park Ji Sung

Park Ji Sung người không phổi đã giải nghệ năm 2012, nhưng người hâm mộ bóng đá châu Á vẫn luôn nhắc đến anh như một niềm tự hào. Nhưng ít ai biết rằng anh phải có ý chí kiên cường nhường nào để lập nghiệp tại khoảng trời Tây. Khi mà những chàng cầu thủ châu Âu khổng lồ và khỏe mạnh hơn anh rất nhiều.

Hình ảnh Park Ji Sung người không phổi trên đấu trường quốc tế
Hình ảnh Park Ji Sung người không phổi trên đấu trường quốc tế

Tại đất nước Hàn Quốc tràn ngập những idol hay nghệ sĩ trai xinh gái đẹp thì Park Ji-sung số có dung mạo hạn chế. Nhưng anh vẫn luôn nhận được sự yêu mến đặc biệt. Người ta truyền tai nhau về những nỗ lực phi thường của chàng trai bé nhỏ – Điều mà khiến anh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Thảm họa hàng không Munich 1958 là một ký ức đau buồn không chỉ đối với nước Anh mà còn cả thế giới.

Trong chúng ta đã có ai tường giám uống sinh tố cóc hay máu hươu từ thời tiểu học? Vậy mà cậu nhóc Ji Sung ngày nào vẫn phải ngậm đắng nuốt cay uống thứ nước khủng khiếp này. Anh đã khóc rất nhiều nhưng quyết định không từ bỏ. Bởi anh biết đây là hy vọng duy nhất để khắc phục sự chậm lớn, tiếp tục theo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp.

Sự quyết tâm ấy cũng giống như lúc anh bất ngờ cho cả thế giới tại World Cup 2002 vậy. Điều này thật khó tin và anh cũng chưa bao giờ thi đấu cho bất kỳ câu lạc bộ Hàn Quốc nào.

Park Ji Sung người không phổi không bỏ cuộc

Khi mà anh nộp đơn xin vào các đội bóng chuyên nghiệp tại K. League luôn bị từ chối. Dù tiểu sử Park Ji Sung là thành viên ưu tú của đội Đại học Myongji. Và từ đó anh nhận ra rằng tất cả những thứ danh tiếng phù phiếm không có tác dụng mà phải dựa vào sự nỗ lực của bản thân.

Điểm danh 10 cầu thủ được mệnh danh là “những khẩu thần công đội bóng“.

Trước Park Ji Sung người không phổi đã có quá nhiều cầu thủ tài năng châu Á chôn vùi sự nghiệp tại khoảng trời Tây. Nhưng anh vẫn quyết tâm đến đây lập nghiệp. Câu lạc bộ anh chọn là Manchester United – một đội bóng quá tầm với người châu Á.

Park Ji Sung người không phổi - niềm tự hào của bóng đá Hàn Quốc
Park Ji Sung người không phổi – niềm tự hào của bóng đá Hàn Quốc

Ở sân Old Trafford cầu thủ Park Ji Sung đi lên bằng sự thật thà vào khát khao trở thành một phần của đội bóng. Và anh cũng mất một khoảng thời gian khá lâu để trở nên quan trọng tại MU.

Đội trưởng MU – Người không phổi Park Ji Sung

Trở thành một phần của Manchester United ít ai có thể nghĩ rằng anh sẽ trở thành đội trưởng. Thứ tiếng anh pha giọng Scotland là điều kinh khủng đối với người không phổi Park Ji Sung. Anh từng tụ thú rằng anh không hiểu huấn luyện viên Sir Alex nói gì ngoài trái, phía và trung tâm. Và Sir Alex cũng thừa biết điều đó, nhưng thật kỳ lạ là họ luôn đoán trúng ý nhau.

Park ji Sung người không phổi không sở hữu đôi chân ma thuật hay bất kì kĩ năng sở trường nào. Điều mà người ta thấy ở anh chính là sự cố gắng, mỗi ngày lại cố gắng nhiều hơn nữa. Và điều đó làm ngài Sir Alex hài lòng.

Bạn có biết lý do vì sao gọi “câu lạc bộ bóng đá Juventus” lại được gọi là bà đầm già thành Turin không?

Anh thậm chí có thể chơi tại nhiều vị trí như tiền vệ và hậu vệ. Không nói nhiều, không than phiền và chỉ gật đầu. Đó là cách nhận lệnh của Park. Điều mà anh chứng minh cho cả châu Âu to lớn hay cả thế giới thấy chính là chỉ cần có tình yêu bạn sẽ làm được tất cả.

Cầu thủ Park Ji Sung trong màu áo MU
Cầu thủ Park Ji Sung trong màu áo MU

MU đã mang đến cho Park tất cả những gì mà một cầu thủ mong muốn. Điều mà một cầu thủ châu Á như anh chưa bao giờ dám mơ ước tới. Đổi lại, cầu thủ Park Ji Sung thể hiện tình yêu dành cho sân Old Trafford ngay trên chính thiệp cưới của mình. Đối với một người kiệm lời như anh, thì chắc chắn điều này thật sự rất ý nghĩa.

Ngày 14/5/2004, Park Ji Sung người không phổi tuyên bố giã từ sự nghiệp sân cỏ. Chấn thương tại đầu gối đã hành hạ anh nhưng anh chia tay trong sự không hề nuối tiếc. Anh vẫn thực hiện đam mê của mình, nhưng là theo cách khác. Ngày ngày đến Học viện bóng đá mang tên mình ở quê nhà Goheung, tối về hạnh phúc cùng gia đình nhỏ.

Park Ji sung người không phổi chính là biểu tượng của bóng đá Hàn Quốc. Anh là niềm tự hào, là minh chứng cho tình yêu bóng đá của người châu Á. Chỉ cần có tình yêu, không gì là không thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *