Những thế hệ vàng, thần đồng bóng đá Việt Nam một thời bây giờ ra sao?

Bóng đá Việt Nam những năm 2000 từng sở hữu một lứa thế hệ vàng đầy tiềm năng. Lúc đó, dù là bất kỳ trận đấu mang tính chất quốc tế nào, đội tuyển Việt Nam cũng không hề lo ngại. Bài viết này hãy cùng sfrcc nhìn lại những thần đồng bóng đá Việt Nam ngày ấy và bây giờ

Thần đồng bóng đá Việt Nam trước đây

Nền bóng đá Việt Nam đã từng có những cầu thủ tuyệt vời. Đã từng có một khoảng thời gian đến cả Thái Lan cũng phải e sợ.

Bóng đá Việt Nam bây giờ ra sao?

 Bóng đá Việt Nam luôn lấy Thái Lan làm đối thủ và đối trọng với mình tại các giải đấu. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng có khi nào người Thái coi Việt nam là đối thủ không?

Hãy nhìn lại những lần đối đầu của 2 đội tuyển với nhau. Trong tổng số 21 lần Việt Nam đối đầu trực tiếp với đội tuyển Thái Lan thì chỉ dành vỏn vẹn 2 chiến thắng, trong đó có đến 15 lần phải nhận trái đắng.

Bạn có biết đội bóng được mệnh danh là những khẩu thần công là đội nào không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 2018
Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 2018

Gần như là rất ít lần, hai đội tuyển cân tài cân sức với nhau. Cho là thế hệ hàng của những năm 1998 như Hồng Sơn, Văn Sỹ hay Văn Đức, Việt Nam vẫn luôn chật vật trong chính thế trận của mình. Hay với thế hệ cầu thủ trẻ tài năng mới đây như Quang Hải, Công Phượng… Thái Lan vẫn chưa bao giờ đặt Việt Nam “chung mâm” với họ.

Và cứ như vậy, bất cứ mỗi lần đội tuyển quốc gia Việt Nam và Thái Lan đối đầu, người Việt chúng ta đều có tâm lý lo sợ. Dường như đó đã trở thành một sự … ám ảnh.

Có một thế hệ vàng bóng đá Việt Nam khiến Thái Lan phải e dè

Nền bóng đá Việt Nam 1 thập kỷ trước đã từng có những khoảng sáng rực rỡ. Người ta thường truyền tai nhau rằng chỉ cần có Văn Quyến hay Quốc Vượng thì không sợ gì Thái Lan.

Scandal Calciopoli 2006 của nước Ý là vết nhơ trong lịch sử không thể nào xóa mờ.

Và điều này đúng là sự thật, đến người Thái cũng phải dè chừng những thần đồng bóng đá Việt Nam này. Thậm chí, lúc bấy giờ Vượng cơ hay Quyến béo còn được so sánh với những tên tuổi hàng đầu trong khu vực như Thonglao hay Sakda.

Thần đồng bóng đá Việt Nam Quốc Vượng từng khiến Thái Lan phải e sợ
Thần đồng bóng đá Việt Nam Quốc Vượng từng khiến Thái Lan phải e sợ

Ngay trên một chương trình phỏng vấn của đất nước mình, cầu thủ nổi tiếng người Thái Kiatisuk Senamuang từng chia sẻ rằng chỉ có Văn Quyến mới khiến cho người Thái lo sợ. Hay số 7 cự phách Datsakorn Thonglao từng thừa nhận rằng trình độ và khả năng của Quốc Vượng thậm chí là hơn cơ anh. Lối đá của anh rất tuyệt vời, vừa quyết liệt lại còn khéo léo.

Và không chỉ dừng lại ở đó, lúc bấy giờ chúng ta còn sở hữu những thần đồng bóng đá Việt Nam trẻ tuổi đầy nhiệt huyết như Tài em, Công Vinh hay Minh Phương… Những cầu thủ này được đánh giá là có kỹ năng tốt và sẵn sàng tỏa sáng khi chớp được thời cơ.

Với lực lượng hùng mạnh như vậy, Việt Nam không chỉ hạ gục Thái Lan không chỉ tại AFF Cup 2008. Mà còn rất nhiều lần chúng ta dành chiến thắng trước đối thủ đáng gờm nay. Chỉ tiếc rằng, thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ấy giờ đây chỉ là hoài niệm.

Bạn có biết đội bóng nào có biệt hiệu là bà đầm già thành Turin không?

Thần đồng bóng đá Việt Nam giờ ra sao?

Những thần đồng bóng đá Việt Nam những năm 2000 giờ ra sao? Đây chắc hẳn là điều không ít người muốn biết.

Scandal chấn động làng bóng đá Việt

Ngay trong thời kỳ đỉnh cao của nền bóng đá Việt thì hàng loạt những vụ bán độ của hàng loạt các trụ cột bị phanh phui. Nhưng cái tên đầu xỏ mới làm cho mọi người bất ngờ. Đó là niềm tự hào của fan bóng đá Việt: Lê Quốc Vượng.

Theo thông tin điều tra, ngày 17/11/2005, Quốc Vượng bắt đầu tham gia đường dây bán độ của cựu cầu thủ CLB Cảng Sài Gòn Trương Tấn Hải. Theo đó, họ chỉ được thắng đội tuyển Myanmar với tỷ số cách biệt tối thiểu. Và tất nhiên, một mình Vượng cũng không thể làm được điều này. Trong đường dây này còn có cả Phạm Văn Quyến, Lê Bật Hiếu, Huỳnh Quốc Anh…

Những thần đồng bóng đá Việt Nam ngày ấy giờ ra sao?

Sau vụ án bán độ động trời này, cả Quốc Vượng và Văn Quyền đều bị xử án tù nhiều năm. Giờ đây họ đã được toại ngoại và trở lại tham gia vào làng bóng đá  Việt.

Thần đồng bóng đá Việt Nam một thời - Văn Quyền
Thần đồng bóng đá Việt Nam một thời – Văn Quyền

Nhưng giờ đây tuổi tác của Văn Quyến đã lớn, anh không còn đủ sức lực để đọ với lứa thế hệ vàng bóng đá Việt mới như Quang Hải hay Xuân Trường. Việc quay lại với bóng đá cũng trở nên mờ nhạt, không còn nhận được sự chú ý của trước đây.

Trên đây là những hoài niệm về một thế hệ thần đồng bóng đá Việt Nam những năm 2000. Họ là những cầu thủ thực lực và đầy triển vọng. Tuy nhiên, tất cả lại không thể vượt qua được sự cám dỗ của đồng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *