Nguồn gốc xuất hiện thẻ xanh trong bóng đá trên thế giới

Bạn đã bao giờ nghe đến thẻ xanh trong bóng đá chưa? Đây chắc hẳn là điều xa lạ nếu không phải là fan cứng của môn thể thao vua này. Bài viết này hãy cùng sfrcc tìm hiểu về nguồn gốc xuất hiện của thẻ xanh trong bóng đá trên thế giới nhé.

Thẻ xanh trong bóng đá là gì?

Nếu như thẻ vàng và thẻ đỏ đã trở nên quá quen thuộc với bất cứ ai theo dõi các trận đấu. Nó được các trọng tài sử dụng để điều khiển các trận đấu và ngăn ngừa, xử phạt những pha vi phạm trên sân cỏ. Vậy còn thẻ xanh thì sao? Cái tên này còn khá xa lạ.

Thẻ xanh bóng đá chính thức xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2015 tại một trận đấu tại Serie B. Lúc bấy giờ, người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên về chiếc thẻ kỳ là này và tò mò muốn biết về nó.

Khác với các loại thẻ vẫn thường xuất hiện trong các giải bóng đá, thẻ xanh lại mang một ý nghĩa tích cực. Nó không phải là hình phạt như thẻ đỏ hay thẻ vàng mà là phần thưởng cho hành động chơi đẹp và trong sáng của các cầu thủ.

Sự kiện khánh thành sân Stamford Bridge mới đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân nước Anh. Và đây được xem là sân vận động bóng đá lớn nhất nước Anh.

Ngoài thẻ vàng, thẻ đỏ còn có thẻ xanh trong bóng đá
Ngoài thẻ vàng, thẻ đỏ còn có thẻ xanh trong bóng đá

Ví dụ như nếu trong trận đấu có một cầu thủ đối phương bị dính chấn thương cần đến sự chăm sóc của bộ phận y tế. Nếu các cầu thủ đội khác có hành động đá bóng ra ngoài để tạm dừng trận đấu trong lúc nhân viên y tế hỗ trợ cầu thủ này thì sẽ nhận được thẻ xanh. Bên cạnh đó, nếu các cầu thủ thực hiện các hành động đẹp sau đây cũng được thưởng thẻ xanh faid – play:

  • Trung thực thừa nhận bàn thắng không hợp lệ sau khi chọc thủng lưới đối phương
  • Thừa nhận ăn vạ để kiếm penalty

Ý nghĩa của thẻ xanh bóng đá

Khi được hỏi về chiếc thẻ xanh trong bóng đá kỳ lạ này, ban tổ chức của Serie B nói rằng họ hy vọng rất nhiều vào nó. Đây là cách tốt nhất để khích lệ tinh thần của các cầu thủ tại Italia. Hướng họ đến một lối chơi trong sạch và thân thiện. Xây dựng một môi trường bóng đá hòa bình, không va chạm, không chơi xấu hay lừa lọc. Nhất là đối với một nền bóng đá quá nhiều bạo lực và tiểu xảo như tại đất nước này.

Bạn có biết đội tuyển nào có biệt hiệu là “gà trống Goloa” không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ xanh trong bóng đá có ý nghĩa xây dựng môi trường thi đấu lành mạnh và công bằng
Thẻ xanh trong bóng đá có ý nghĩa xây dựng môi trường thi đấu lành mạnh và công bằng

Đối với các cầu thủ nhận được thẻ xanh sẽ được ghi chép và tổng hợp lại. Cuối mùa giải, dựa theo số thẻ xanh mà họ nhận được sẽ có những phần thưởng xứng đáng. Thậm chí, chiếc thẻ xanh trong bóng đá này còn có quyền lực can thiệp vào kết quả trực tiếp chung cuộc hay so sánh xếp hạng câu lạc bộ.

Theo tờ báo La Stampa, thẻ xanh bóng đá thậm chí đã từng xuất hiện trước cả Serie B. Tuy nhiên nó chỉ được sử dụng trọng phạm vi các giải đấu trẻ khu vực tại Italia. Liên đoàn bóng đá Ý nói rằng đây là một sự thử nghiệm mới mẻ của họ. Và họ hy vọng trong tương lai không xa có thể áp dụng cho cả các giải đấu tại Serie A.

Thẻ xanh bóng đá để hạn chế việc chơi xấu và tiểu xảo của các đội bóngThẻ xanh bóng đá để hạn chế việc chơi xấu và tiểu xảo của các đội bóng

Những điều thú vị tiếp theo trong bóng đá

Ngoài chiếc thẻ xanh trong bóng đá này, rất có thể môn thể thao vua sẽ xuất hiện thêm nhiều điều mới mẻ nữa. Rất có khả năng rằng chúng ta chuẩn bị được đón chào chiếc thẻ trắng. Và người đề xướng ý tưởng này không ai khác chính là chủ tịch UEFA – ông Michel Platini.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xảy ra thảm họa hàng không München nhé!

Huyền thoại bóng đá Pháp này chia sẻ, chiếc thẻ này có tác dụng đuổi cầu thủ ra khỏi sân trong khoảng thời gian 10 phút thi đấu. Nó được áp dụng đối với những lỗi nặng hơn thẻ vàng nhưng chưa nghiêm trọng như thẻ đỏ.

Vì vậy người hâm mộ bóng đá hãy cùng chờ đợi xem những điều thay đổi mới mẻ trong môn thể thao vua. Nhất là khi liên đoàn bóng đá thế giới đang quyết tâm muốn cải cách và xây dựng một môi trường bóng đá lành mạnh. Khi mà các cầu thủ trên sân không chỉ cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo mà còn chung tay bảo vệ sự công bằng và thân thiện trên sân cỏ.

Trên đây là những điều thú vị về nguồn gốc ra đời của thẻ xanh trong bóng đá. nó hướng tới một ý tưởng xây dựng nền bóng đá faid – play và trong sạch. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị về môn thể thao vua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *