Tiền thưởng cúp C1 Châu Âu – Giá trị thực tế mà nhà vô địch nhận được

Cup C1 là một trong những giải đấu lớn nhất hành tinh. Vì vậy nó luôn nhận được sự quan tâm của hàng ngàn người hâm mộ trên thế giới. Họ tò mò muốn biết tiền thường Cúp C1 châu Âu dành cho nhà vô địch là bao nhiêu.

Quy định tiền thưởng Cup C1 châu Âu

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Âu, cúp C1 2018 sẽ chính thức tăng tiền thưởng. Đây chắc chắn là một tin vui đối với các câu lạc bộ tham gia giải bóng đá lớn nhất châu Âu này. Hãy cùng sfrcc.org điểm qua nhưng mốc tiền thưởng ngay dưới đây:

Quy định tiền thưởng vòng bảng

Trong đó, mỗi câu lạc bộ có mặt trong vòng đấu bảng sẽ nhận tiền thưởng Cup C1 là 13.6 triệu đô la. Số tiền này sẽ được tăng lên thêm 1.6 triệu đô nữa cho mỗi chiến thắng giành được ở vòng này. Còn nếu kết quả hòa thì tăng thêm 536.000 đô cho mỗi trận.

Quy định vòng 1/8

Vòng ⅛ bao gồm 16 câu lạc bộ. Trong đó, mỗi đội nhận được 6.4 triệu đôla. Mỗi một tấm vé bước vào vòng tứ kết sẽ nhận được số tiền gần 7 triệu đôla.

Quy định tiền thưởng Cup C1 châu Âu vòng từ vòng bán kết

Thêm vào đó, khi lọt vào bán kết họ sẽ được thưởng thêm 8 triệu đô nữa. Đặc biệt đối với đội vô địch số tiền thưởng Cup C1 tăng thêm 16.6 triệu đô sau trận cuối chung kết. Trong khi đó đội án quân được 11.8 triệu đô la.

Bạn có biết kiểu tóc của Marco Reus gọi là gì không? Kiểu tóc của Marco Reus là một trong những kiểu tóc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đấy.

Tiền thưởng Cup C1 châu Âu bao nhiêu?
Tiền thưởng Cup C1 châu Âu bao nhiêu?

Theo báo cáo thì tổng số tiền thưởng trong mùa C1 2018 lên tới 817.6 triệu đô. Tuy nhiên, các đội bóng sẽ được chia thêm lợi nhuận từ quỹ thưởng 544 triệu đô la từ doanh thu truyền hình theo tỷ lệ đóng góp nữa.

Qua những quy định mới nhất về tiền thưởng Cúp C1 châu Âu được công bố chính thức trên có thể thấy nó đã tăng hơn nhiều so với mùa giải trước. Đây cũng là một tín hiệu vui thể hiện sự phổ biến và phát triển của giải đấu này. Trong đó, quỹ thưởng thêm tăng lên đáng kể thể hiện lượng người theo dõi các giải đấu C1 mở rộng theo quy mô lớn.

Tiền thưởng cho đội vô địch cúp C1 là bao nhiêu?

Với một quỹ tiền thưởng khổng lồ như vậy thì đội vô địch cúp C1 sẽ nhận được tổng cộng bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi không ít fan bóng đá quan tâm.

Cùng tìm hiểu những cầu thủ lùn nhất thế giới đã ghi được nhiều bàn thắng nhất nhé!

Không ít người muốn biết tiền thưởng Cup C1
Không ít người muốn biết tiền thưởng Cup C1

Mùa bóng trước, Real Madrid chính là nhà đương kim vô địch. Tiền thưởng Cup C1 châu Âu dành cho ông vua này tổng cộng là 101 triệu đô la. Trong đó bao gồm cả tiền chia doanh thu truyền hình. Còn mùa giải 2018 thì sao?

Tiền thưởng Cup C1 châu Âu vòng bán kết

Real Madrid là đội vô địch cup C1 2018. Chỉ riêng ở vòng bán kết, câu lạc bộ này đã đút túi được 41.4 triệu đôla. Trong đó bao gồm tiền thưởng của:

  • 3 trận thắng
  • 3 trận hòa

Trong khi đó Atletico tuy không giành vô địch nhưng lại có kết quả nổi bật hơn ở vòng bảng với tổng số tiền thưởng Cup C1 tại 43 triệu đô la với:

  • 5 chiến thắng
  • 1 trận hòa

Tiền thưởng cho đội vô địch Cup C1

Đăng quang ngôi vị cao nhất tại giải bóng đá lớn nhất châu Âu, Real nhận được tiền thưởng Cup C1 cho đội vô địch là 76 triệu bảng. Trong đó đã bao gồm các khoản thưởng từ vòng play off bắt đầu từ thành tích tại vòng bảng với 4 trận thắng và 1 hòa.

Bạn có biết tiền vệ trụ hay nhất năm 2018 là cầu thủ nào không? Cùng tìm hiểu nhé!

Còn đội Á quân là Liverpool cũng bỏ túi được 68.4 triệu bảng. Số tiền này đã bao gồm cả tiền thưởng và lợi nhuận bản quyền được chia. Trong đó, Liverpool có lợi thế hơn do đặc thù ưu tiên dành cho các đội bóng lớn tại Tây Ban Nha nên dễ dàng nhận thấy dù không vô đihjc nhưng tiền chia bản quyền sẽ lớn hơn so với các ông lớn Premier League.

Tiền thưởng đội vô địch Cup C1 là một con số khổng lồ
Tiền thưởng đội vô địch Cup C1 là một con số khổng lồ

Theo huấn luyện Klopp chia sẻ việc Liverpool đạt chức Á quân, ông cho rằng câu lạc bộ đã gặp may mắn. Bởi sau trận thua AS Roma 2-4 ở lượt về vòng bán kết, không ai nghĩ đội bóng này có thể về đích.

Trên đây là những con số thống kê vô cùng ấn tượng của tiền thưởng Cup C1 châu Âu. Đây chắc chắn là một số tiền khổng lồ mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng muốn một lần được sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *