trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng thuốc

Cách trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao hiệu quả nhất

Đối với các vận động viên nữ, thì việc đến ngày “đèn đỏ” vào lúc thi đấu thể thao rất khó chịu và tinh thần thi đấu sẽ giảm sút. Đừng quá lo lắng, bài viết ngay sau đây sẽ mách chị em các cách trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao an toàn, hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cách trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng phương pháp tự nhiên

Theo các vận động viên nữ có chia sẻ, thì việc trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng phương pháp tự nhiên không cần dùng thuốc sẽ an toàn hơn. Mọi người có thể áp dụng tại nhà bằng các cách sau:

trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao
Vận động viên nữ hạn chế tình trạng tới ngày “đèn đỏ” trong thi đấu

Làm trễ kinh nguyệt bằng việc ăn súp đậu lăng

Nếu bạn muốn trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao thì món súp đậu lăng là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Món ăn này được xem là cách làm chậm ngày kinh đến hơn 1 tuần sau, nên để đạt hiệu quả cao thì chị em nên ăn trước 1 – 2 tuần của chu kỳ để yên tâm thi đấu.

Liệu chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài trong vòng 15 ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Để biết được điều đó, hãy tìm hiểu trong bài viết “chu kỳ kinh nguyệt ngắn 15 ngày” này nhé!

Làm chậm ngày kinh bằng mùi tây

Lấy lá mùi tây đun với nước khoảng 30 phút, sau đó lọc lấy bã và dùng nước để uống. Mỗi ngày uống khoảng 2 – 3 lần và nên uống trước chu kỳ kinh 1 tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Trì hoãn kinh nguyệt bằng giấm

Việc uống một ít giấm trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 3 –  4 ngày sẽ giúp đầy lùi kinh nguyệt một cách hiệu quả.

Mỗi lần chỉ uống 300ml giấm, mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách làm trì hoàn kinh nguyệt bằng quả chanh

Trong chanh có một hàm lượng acid citric lớn có thể giúp trì hoàn kinh nguyệt trước ngày thi đấu một cách an toàn.

Trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng nước chanh
Trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng nước chanh

Bằng việc nhai vài lát chanh hoặc uống nước chanh trước ngày chu kỳ kinh nguyệt diễn ra, thì “đèn đỏ” chắc chắn sẽ dời sang mấy hôm để giúp các tuyển thủ yên tâm thi đấu.

Tuy nhiên, nếu đang trong quá trình kinh nguyệt thì tuyệt đối không nên làm cách này. Vì sẽ làm cho lượng kinh sẽ xuất ra nhiều hơn, gây khó chịu hơn rất nhiều.

Trì hoãn kinh nguyệt vài giờ với Gelatin

Gelatin là một trong những thực phẩm protein trong suốt, không mùi, không vị hay được sử dụng rất nhiều trong những ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm do tính lành không gây độc hại.

Ngoài ra, thì đây là một trong những thực phẩm giúp đầy lùi ngày kinh nguyệt một cách tự nhiên và an toàn.

Có thể trộn gelatin với nước ấm rồi uống trực tiếp để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, thì phương pháp này chỉ giúp trì hoãn kinh nguyệt trong khoảng 4 – 5 giờ, nên các chị em thi đấu thể thao cần cân nhắc thời gian khi áp dụng phương pháp này.

Vòng kinh nguyệt 30 ngày” có bình thường không? Là câu hỏi của khá nhiều chị em, chu kỳ kinh nguyệt thông thường chỉ 30 ngày.

2. Trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng thuốc làm chậm kinh

Theo các tuyển thủ nữ chia sẻ thì cũng có nhiều loại thuốc giúp làm chậm ngày kinh trên thị trường. Nhưng hay được lựa chọn nhất là những loại thuốc có thành phần là Progesteron, vì nó đem đến hiệu quả cao cũng như an toàn nhất.

Progesteron là thuốc được thịnh hành phổ biến trên các trang soi keo ma lai vì thế các cầu thủ nữ biết nhiều đến nó.

Trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng thuốc
Trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao bằng thuốc

Cơ chế mà những loại thuốc này giúp làm chậm ngày kinh là do thường trong một nửa chu kỳ đầu của kỳ kinh nguyệt, sẽ chịu một tác động từ hormone Estrogen kích thích niêm mạc cổ tử cung .

Đến nửa chu kỳ sau thì sẽ chịu tác động của một loại hormone Progesteron. Điều này sẽ giúp làm suy giảm lượng progesteron trong chu kỳ cuối bị suy giảm, dẫn đến tình trạng niêm mạc tử cung bị bong ra khiến hiện tượng chảy máu kinh nguyệt xuất hiện.

Nên khi sử dụng những loại thuốc chứa chất Progesteron sẽ khiến cho niêm mạc tử cung tạm thời không bong ra được, nên từ đó sẽ giúp trì hoàn chu kỳ kinh nguyệt một cách hiệu quả.

Loại thuốc thường chứa nhiều progesteron hay được các nữ tuyển thủ lựa chọn để trì hoàn kinh nguyệt nhiều nhất là thuốc tránh thai.

Thông thường thì loại thuốc này có hai loại vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Nhưng đối với loại 28 viên thì trong đó sẽ có 7 viên là giả dược, tương đương bạn sẽ chỉ dùng 21 viên và sẽ có 7 ngày ngỉ.

Vậy nên, bạn có thể chọn loại vỉ 21 viên và sử dụng để giúp trì hoàn kinh nguyệt trước ngày thi đấu hiệu quả nhất.

Vậy trên là những thông tin giúp các chị em phụ nữ biết cách trì hoãn kinh nguyệt trong thi đấu thể thao, cũng như những thời điểm bạn chưa muốn nó xuất hiện. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp chị em có thêm kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, sinh lý, giới tính trong vấn đề kinh nguyệt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *