Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu – Cách xử lý của các cầu thủ

Tình trạng ra máu sau uống thuốc tránh thai khá phổ biến, nhưng ảnh hưởng của nó lên sức khỏe sinh sản là khá lớn. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời là điều tiên quyết để khắc phục tình trạng này!

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu có nguy hiểm không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không nguy hiếu nếu như bạn sử dụng đúng cách, đúng thuốc, đúng chỉ định, đúng trường hợp và hướng dẫn,….và nguy hiểm khi đi ngược với các chỉ dẫn trên.

Thuốc tránh thai có thể an toàn hay guy hiểm tùy vào cách bạn sử dụng
Thuốc tránh thai có thể an toàn hay guy hiểm tùy vào cách bạn sử dụng

Tương tự, ra máu khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp vừa không nguy hiểm lại vừa có thể ảnh hưởng lớn. Bởi vì, tình trạng ra máu ít hoặc nhiều nhưng không kèm theo triệu chứng, hiện tượng nào khác là tình trạng bắt buộc có, đồng nghĩa với sự an toàn nhất định. Nhưng nếu ra máu kéo dài sau khi uống thuốc tránh thai đi kèm với nhiều biểu hiện bất thường của cơ thể, đó là dấu hiệu nói rằng cơ thể đang cần tới các biện pháp điều trị bằng thuốc.

Dù trường hợp nào xảy ra, ra máu ít hay ra máu nhiều sau khi uống thuốc tránh thai, cơ thể an toàn hay liên tục bất ổn, chị em phụ nữ vẫn nên bình tĩnh tìm hiểu thông tin và hỏi người xung quanh và những người có chuyên môn khi cần thiết.

Đừng lo lắng nếu gặp tình trạng ra máu sau khi uống thuốc tránh thai, hãy tìm đế các phòng khám an toàn
Đừng lo lắng nếu gặp tình trạng ra máu sau khi uống thuốc tránh thai, hãy tìm đế các phòng khám an toàn

Liệu việc ngưng uống thuốc tránh thai có bị rong kinh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày bị rong kinh” này nhé!

Như vậy, uống thuốc tránh thai khẩn cấp là việc không thể coi nhẹ. Trước hết, chị em phụ nữ cần có kiến thức về thuốc, cách dùng, tìm hiểu các tác dụng phụ có thể xảy đến cũng như các địa chỉ mà chị em tin tưởng để thăm khám nếu như tác dụng phụ ấy kéo dài.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu thì có thai không?

Uống thuốc tránh thai bị ra máu có thể do sai liều lượng thuốc, do viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa liên quan, nhưng cũng có thể là có thai. Vì trong trường hợp cặp đôi quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng thì xem như thuốc tránh thai khẩn cấp đã mất tác dụng, đồng nghĩa với việc tránh thai đã thất bại.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không loại trừ khả năng bạn mang thai
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không loại trừ khả năng bạn mang thai

Bạn cần tính ngày hành kinh trước khi quyết định quan hệ tình dục, đừng vì một phút nhất thời mà gây ảnh hưởng lên kế hoạch của cặp đôi.

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng và giảm triệu chứng ra máu.

  • Làm theo hướng dẫn sử dụng thuốc: Hướng dẫn sử dụng thuốc có chức năng như đôi mắt của chị em, chỉ cần đọc thật kỹ những gì nhà sản xuất đã nêu, bạn có thể giảm khả năng nhận tác dụng phụ của thuốc tránh thai rồi. Chẳng hạn như bạn nên uống Next Choice trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ và càng sớm càng tốt. Bạn cũng nên uống viên thứ hai sau 12 giờ. Tương tự với thuốc Plan B One-Step vì cả hai thuốc trên đều là loại thuốc viên chỉ chứa progestin. Còn đối với thuốc Ella, bạn nên uống sớm nhất có thể và không được quá 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.
  •  Nôn sau khi uống thuốc: Đây cũng là một tác dụng phụ thường thấy với thuốc tránh thai khẩn cấp. Chị em có thể yên tâm nếu thấy mình bị nôn hay có cảm giác muốn nôn, tuy nhiên nếu thật sự nôn thốc nôn tháo, chúng ta rất cần xác nhận lại với phía bác sĩ chủ trị.
Trang bị cho bản thân kiến thức về thuốc tránh thai bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
Trang bị cho bản thân kiến thức về thuốc tránh thai bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Vòng chu kỳ của bạn kéo dài hơn so với bình thường khoảng 40 ngày, bạn lo lắng về điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của mình. Hãy tìm hiểu ngay bài viết “chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày có bình thường không“.

  • Dùng biện pháp tránh thai khác: Thuốc tránh thai khẩn cấp mặc dù hiệu quả nhưng không có tác dụng kéo dài. Vì thế, nếu bạn quan hệ tình dục sau vài ngày hay vài tuần dùng thuốc bạn vẫn có thể mang thai. Trước hết, bạn nên kiểm tra xem mình có mang thai không. Nếu thấy ổn, có thể dùng đến biện pháp tránh thai khác và chủ động sàng lọc thông tin về ưu, nhược của các biện pháp sau này để có cái nhìn tổng quan nhất, biết mình cần gì và phải tránh những gì.
  • Tầm soát bệnh lây lan qua đường tình dục: Nếu bạn nghi ngờ bản thân có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục, bạn nên khám bác sĩ phụ khoa. Những xét nghiệm chuyên môn ngày nay không mất nhiều thời gian và kết luận bằng xét nghiệm rất khách quan và chính xác. Để giúp cơ thể được phục hồi, bạn không nên chần chừ hay e ngại kiểm tra sức khỏe sinh sản và khám tổng quát phụ khoa đâu.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu là trường hợp khá phổ biến và có nhiều cách giải quyết tùy theo lượng máu mất đi nhiều hay ít. Vì vậy, chị em chúng ta phải luôn định tâm nếu có tình huống xấu xảy ra, trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản thường xuyên và tìm ra trung tâm, phòng khám chữa trị chuyên khoa mà mình tin tưởng nhất để được hỗ trợ sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *