Những dịch vụ xét nghiệm HIV combo uy tín cầu thủ tin tưởng

Việc bị lây nhiễm virus HIV là điều không ai mong muốn, nhất là đối với những ngành nghề có nhiều cám dỗ. Hay đôi khi những ca sĩ, diễn viên, cầu thủ,.. do quá áp lực stress, họ tìm đến những chất kích thích dẫn đến tình trạng hối tiếc cũng không kịp.

Đã từng có trường hợp các cầu thủ người nước ngoài chơi tại V.League đã bị gạch tên trong đội hình vì nhiễm căn bệnh này. Do họ có đời sống cực kỳ phức tạp trước khi trở thành cầu thủ. HLV Huỳnh Đức của CLB Bình Dương từng chia sẻ rằng “các cầu thủ châu Phi tuy khỏe nhưng vô kỷ luật và thiếu chuyên nghiệp, họ ăn chơi đến nỗi biết mình bị nhiễm bệnh từ lúc nào”. Và trên thế giới còn có rất nhiều trường hợp các cầu thủ bị lây nhiễm, đây đang là vấn đề nhức nhối tồn tại ở môn thể thao vua này.

Cầu thủ đang chơi cho V-league nhưng bị nhiễm HIV
Cầu thủ đang chơi cho V-league nhưng bị nhiễm HIV

Nếu phát hiện bản thân có những dấu hiệu đáng ngờ, hoặc từng tiếp xúc thân mật với người nhiễm bệnh. Người bình thường nói chung và nhất là các cầu thủ bóng đá nói riêng cần lập tức tìm đến các dịch vụ xét nghiệm HIV như : xét nghiệm HIV combo, xét nghiệm HIV 3 phương pháp, phương pháp test nhanh…..

Nhưng xét nghiệm HIV sau 4 tuần bằng phương pháp ag/ab combo hiện đang là dịch vụ xét nghiệm đưa ra kết quả nhanh và chính xác nhất cho người bệnh. Nhất là với những cầu thủ cần xác định trong thời gian sớm nhất để ổn định công việc.

Tìm hiểu xét nghiệm HIV combo là gì ?

Tên đầy đủ là xét nghiệm HIV ag/ab combo (Architect), được phát triển do công ty Abbott Hoa Kỳ. Chính thức được áp dụng ở các cơ sở y tế, cùng các nước ở Châu Âu từ năm 2004. Từ đó rút ngắn thời gian ủ bệnh, cũng như có hướng điều trị chuẩn xác nhanh chóng cho người bệnh.

Xét nghiệm HIV combo là gì?
Xét nghiệm HIV combo là gì?

Kết quả xét nghiệm HIV dương tính là gì”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công dụng chính của xét nghiệm HIV combo

Hiện tại đây là cách duy nhất để phát hiện ra bệnh sớm khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sau ba tuần. Xét nghiệm combo sẽ giúp tìm ra kháng nguyên lẫn kháng thể HIV và nó cho ra độ chính xác lên đến 90%. Nếu kết quả là âm tính thì bạn không bị lây nhiễm. Nhưng để chắc chắn nhất, sau 3 tháng cần làm lại xét nghiệm để triệt bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nếu cho ra kết quả không đồng đều, lập tức xét nghiệm HIV 3 phương pháp để khẳng định lại xem có tồn tại virus HIV trong cơ thể hay không nhé.

Thời gian đủ để thực hiện xét nghiệm combo

Phương pháp ag/ab combo test là phương pháp thế hệ thứ 4, với độ nhạy, độ đặc hiệu cao, có thể phát hiện kháng nguyên p24 và kháng thể kháng HIV từ tuần thứ 3 trở đi..

Thời gian cần thiết để thực hiện xét nghiệm là sau 21 ngày, lý tưởng là sau 28 ngày. Nếu kết quả combo âm tính thì đây là kết quả khả quan để bạn yên tâm. Nhưng thời gian cửa sổ vẫn là khoảng 12 tuần, do đó cũng nên xét nghiệm lại sau 12 tuần để có thể yên tâm nhất về nguy cơ lây nhiễm. Vậy nên xét nghiệm HIV sau 2 tuần sẽ không mang lại kết quả chính xác cho người bệnh, mà nên xét nghiệm HIV sau 4 tuần bằng phương pháp combo để có kết quả chính xác và nhanh nhất.

Tại sao các cầu thủ nên chọn xét nghiệm HIV combo

Một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là liệu xét nghiệm HIV combo có chính xác như mô tả hay không?

So với các phương pháp xét nghiệm HIV cũ thì phương pháp xét nghiệm HIV combo giúp bạn phát hiện virus trong cơ thể trong thời gian ngắn 2-4 tuần. Các phương pháp cũ bắt buộc bạn phải thời từ 3-6 tháng mới có thể xét nghiệm để đưa ra kết quả chính xác nhất, nhưng với dịch vụ mới này, bạn hoàn toàn rút ngắn gấp nhiều lần số thời gian ấy.

xét nghiệm HIV combo chỉ cần thời gian 21 ngày là có thể thực hiện được
xét nghiệm HIV combo chỉ cần thời gian 21 ngày là có thể thực hiện được

Chính vì thế phương pháp xét nghiệm combo này được rất nhiều cơ sở y tế công và cả tư nhân ưu tiên lựa chọn cho bệnh nhân. Nhất là với bệnh nhân như các cầu thủ, vận động viên ,…có đặc thù nghề nghiệp liên tục phải di chuyển liên tục thì càng cần chú trọng tiến hành nhanh quá trình này.

Xét nghiệm máu bình thường có thể phát hiện được bệnh HIV không? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết “xét nghiệm máu bình thường có phát hiện HIV không” này nhé!

Xét nghiệm combo HIV ở đâu uy tín với các cầu thủ

Xét nghiệm combo HIV ở đâu uy tín trong thành phố Hồ Chí Minh

  • Bệnh viện Hòa Hảo (254 Hòa Hảo, 4, Quận 10, Hồ Chí Minh)
  • Bệnh viện STO Phương Đông (79 Thành Thái, 14, Quận 10, Hồ Chí Minh)
  • Bệnh viện An Sinh (10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.)
  • Bệnh viện đa khoa FV (6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh)

Xét nghiệm combo HIV ở đâu uy tín trong thành phố Hà Nội

  • Bệnh viện trung ương quân đội 108 (số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  • Bệnh viện huyết học truyền máu trung ương (Phạm Văn Bạch, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội)
  • Bệnh viện đa khoa Medlatec Hà Đông (28 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội)
  • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc (55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội)

HIV là một căn bệnh thế kỷ và đe dọa rất lớn tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Ngay từ bây giờ tất cả mọi người cần biết cách phòng tránh và có kiến thức thật kỹ về căn bệnh này. Dù y học không ngừng phát triển nhưng tới hiện nay thì vẫn không có phương pháp nào chữa lành căn bệnh này. Chỉ còn cách phát hiện sớm ngày nào thì sử dụng thuốc nhanh ngày ấy. Chúng sẽ làm chậm quá trình phát triển của virus và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *