Tại sao các cầu thủ lại tin tưởng xét nghiệm HIV ở Pasterur

“Tại sao các cầu thủ lại tin tưởng xét nghiệm HIV ở pasteur” là câu hỏi thu hút nhất trong diễn đàn HIV thời gian vừa qua. Nhằm giải đáp thắc mắc của mọi người về câu hỏi trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về viện Pasteur và thông tin chi tiết xét nghiệm HIV tại viện Pasteur như thế nào?

Ngoài việc phải khám bệnh định kì, thì xét nghiệm HIV đối với các cầu thủ là một vấn đề cần thiết. Do môi trường sống, làm việc và đặc thù nghề nghiệp,…Yêu cầu các cầu thủ bóng đá phải thường xuyên tham gia các lần xét nghiệm HIV định kì để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như cả tập thể. Vậy việc các cầu thủ lựa chọn xét nghiệm HIV ở Pasteur có chứng tỏ rằng Pasteur là một địa chỉ uy tín?

1. Cầu thủ bóng đá tin tưởng xét nghiệm HIV ở Pasteur

Từng có thông tin cho rằng cầu thủ bóng đá Xuân Trường cũng từng tham gia xét nghiệm hiv tại đây. Xuân Trường là một cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Việt Nam. Và tiền vệ này đã từng được chọn thi đấu cho CLB của Hàn Quốc trong 2 mùa. Trước khi trở thành người của CLB Incheon United (Hàn Quốc), Xuân Trường buộc phải vượt qua đợt kiểm tra sức khỏe khá gắt gao.

Cầu thủ Xuân Trường xét nghiệm hiv ở Pasteur trong đợt kiểm tra sức khỏe gắt gao.
Cầu thủ Xuân Trường xét nghiệm hiv ở Pasteur trong đợt kiểm tra sức khỏe gắt gao.

Việc Xuân Trường phải tham gia kiểm tra sức khỏe trước khi trở thành chân đá của Hàn Quốc là một thủ tục cần thiết. Đây được coi là một thủ tục mà bất cứ một cầu thủ ngoại quốc nào cũng cần vượt qua.

Xét nghiệm HIV sau bao nhiêu lâu thì có kết quả? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bjan bài viết “thời gian xét nghiệm HIV” hãy tìm hiểu nhé!

2. Phòng xét nghiệm HIV/AIDS Pasteur có thực sự là một địa chỉ uy tín?

Viện Pasterur  Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi có phòng xét Nghiệm HIV/AIDS đầu tiên ở khu vực phía Nam năm 1989. Đây cũng là nơi phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên của Việt Nam (1990). Ngoài ra, Phòng Xét Nghiệm HIV/AIDS – Viện Pasteur Tp. HCM được Bộ Y Tế công nhận là phòng Xét Nghiệm chuẩn thức của khu vực phía Nam.

Viện Pasterur là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng và triển khai các kỹ thuật mới tại Việt Nam. Cho đến nay,  phòng Xét Nghiệm HIV/AIDS – Viện Pasteur Tp HCM được xem là đơn vị triển khai đầy đủ nhất. Đáp ứng các kỹ thuật xét nghiệm trong chẩn đoán, lượng giá và theo dõi bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trong cả nước.

Xét nghiệm HIV tạ viện Pasterur có thực sự là một địa chỉ uy tín?
Xét nghiệm HIV tại viện Pasteur có thực sự là một địa chỉ uy tín?

Đối với bộ phận xét nghiệm Phân tích kiểu gen HIV kháng thuốc, được WHO đánh giá và công nhận là Phòng xét nghiệm đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2012….

Như vậy, từ những thông tin trên có thể thấy rằng viện Pasteur hoàn toàn là một địa chỉ uy tín. Nó cũng như trả lời những thắc mắc của mọi người về xét nghiệm hiv ở Pasteur có chính xác không.

3. Xét nghiệm HIV ở Pasteur bao lâu có kết quả

Xét nghiệm HIV ở Pasteur bao lâu có kết quả?
Xét nghiệm HIV ở Pasteur bao lâu có kết quả?

Tùy vào phương pháp được lựa chọn để xét nghiệm là gián tiếp hay trực tiếp. Song hiện nay, xét nghiệm HIV sử dụng chủ yếu phương pháp xét nghiệm gián tiếp. Sau khi lấy mẫu vào buổi sáng thì kết quả xét nghiệm sẽ thường được trả vào 3h-5h chiều cùng ngày, nếu lấy mẫu buổi chiều thì sẽ lấy kết quả vào chiều ngày hôm sau. Ngoài ra, nếu sau khi nhận kết quả xét nghiệm lần đầu cho là âm tính thì vẫn chưa chắc chắn. Cần thực hiện xét nghiệm lần 2 vào khoảng thời gian sau 3-6 tháng từ lần xét nghiệm đầu.

Bệnh HIV là một căn bệnh nguy hiểm nó thể lây lan qua đường tình dục hoặc di truyền từ mẹ sang con. Vậy “quan hệ bằng miệng có lây nhiễm HIV“, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

4. Chi phí xét nghiệm hiv tại viện Pasteur

Đây cũng là một câu hỏi thường gặp khi được hỏi về xét nghiệm hiv ở Pasteur. Theo như bảng giá xét nghiệm chuẩn đoán các bệnh tại viện Pasteur tại TP.HCM. Chi phí kiểm tra bệnh HIV có giá 100.000 nghìn VNĐ. Còn đối với bệnh nhân kiểm tra theo dõi nhiễm HIV thì chi tiết từng dịch vụ như sau:

  • HIV Western Blot                         : 880.000 đ
  • CD4/CD8                                     : 300.000 đ
  • HIV – DNA ( Định tính)                 : 400.000 đ
  • HIV – Định lượng                         : 600.000 đ
  • HIV – Kháng thuốc                       : 1.700.000 đ

Lưu ý: Thời gian làm việc của viện Pasteur cho những ai cần tham khảo:

  •  Thứ 2 – thứ 6: Sáng từ 7 giờ – 11 giờ ; Chiều từ 13 giờ – 17giờ (xét nghiệm nước, thực phẩm, lấy máu làm việc tới 16 giờ)
  • Thứ 7: Sáng từ 7 giờ  – 11 giờ ; Chiều 13 giờ -16 giờ (buổi chiều thứ 7 chỉ trả kết quả, không nhận xét nghiệm)
  • Chủ nhật: Không làm việc.

Vừa rồi là các thông tin về viện Pasteur mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Với những thông tin vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm phần nào khi lựa chọn xét nghiệm hiv ở Pasteur.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *